Lọc HEPA H13 và những điều đáng chú ý

Lọc HEPA H13 và những điều đáng chú ý Lọc HEPA H13 và những điều đáng chú ý

Lọc HEPA H13 được ứng dụng trong những điều kiện môi trường khác nhau sao cho phù hợp với mục đích sử dụng. Lọc HEPA H13 hội tụ nhiều đặc điểm nổi bật nên trở thành sản phẩm được ưa chuộng lọc bụi nhất hiện nay.

 

9 10 3339

Lọc HEPA H13 được ứng dụng trong những điều kiện môi trường khác nhau sao cho phù hợp với mục đích sử dụng. Lọc HEPA H13 hội tụ nhiều đặc điểm nổi bật nên trở thành sản phẩm được ưa chuộng lọc bụi nhất hiện nay.

 

Lọc HEPA H13 có những đặc điểm nổi bật đảm bảo vừa có tác dụng lọc bụi hiệu quả mà còn có khả năng thích nghi cao với các môi trường làm việc khắc nghiệt. Sản phẩm có công dụng tuyệt vời được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Vậy sản phẩm có những đặc điểm và công dụng nổi bật ra sao?

 

 

Lọc HEPA H13 chuẩn En 1822-H13 size chuẩn 1220 x 610 x 150mm

 

Lọc HEPA H13 có nhiều đặc điểm đạt tiêu chuẩn EN779

 

HEPA được viết tắt của cụm từ high-efficiency particulate air, được chứng nhận đạt tiêu chuẩn h13 theo đánh giá theo tiêu chuẩn về đạt hiệu của hạt lọc khí.  Theo đó, thông số này càng cao thì hiệu của hãng của bộ lọc hay màng lọc càng tốt tức là lọc được các hạt bụi có kích thước rất nhỏ. Sản phẩm được thiết kế dùng cho hệ thống lọc thứ cấp hay còn được gọi là lọc khí tinh, kiểm soát chất lượng không khí trước khi đưa vào phòng sạch.

 

Lọc HEPA là một sản phẩm được lắp đặt trong hệ thống lọc không khí, trong các loại lọc thì lọc HEPA H13 là lọc tinh nhất một và được đánh giá sao có hiệu suất lọc cao nên được lắp đặt ở vị trí phòng thủ cuối cùng trước khi đưa không khí vào phòng sạch. Hệ thống lọc không khí bao gồm lọc sơ bộ thường dùng bông lọc, sau đó đến hệ thống lọc trung gian thường có dạng túi và cuối cùng là đến lọc thứ cấp hay dùng các màng lọc HEPA, tùy theo mức độ yêu cầu tinh sạch.

 

Lọc HEPA H13 được chia thành mấy loại?

 

Dựa vào độ dày của sản phẩm lọc HEPA H13 người ta phân thành 2 loại chính:

 

  • Lọc HEPA H13 kiểu  Separator: có đặc điểm dài từ 150 - 292 mm. Lưu lượng khí của loại này vừa phải phù hợp với thiết kế phin lọc gắn lại miếng gió, hay tại các đường gió hồi tổng.

 

  • Lọc HEPA H13 kiểu mini pleat: so sánh với loại trên thì loại này có độ dày mỏng hơn từ 60 - 100 mm.  Độ chênh áp của sản phẩm hấp chỉ từ 80 - 160 pa. Thiết kế của loại này gồm hai mặt lưới để bảo vệ màng lọc bên trong trái bị bung và bị rách. Lọc mini này được ứng dụng nhiều trong các thiết bị điều hòa và làm sạch trong phòng.

 

 

Lọc HEPA H13 dạng V-Bank, thiết kế V-Bank để tăng lưu lượng khí, áp thấp

 

Sản phẩm lọc hepa h13 và những công dụng tuyệt vời

 

  • Sản phẩm được sử dụng trong lọc khí phòng sạch có không gian rộng lớn, ăn lọc cho hệ thống AHU, dùng trong lọc không khí của phòng mổ bệnh viện.

 

  • Lọc HEPA H13 có thể loại bỏ các vi sinh vật và một số loại vi trùng gây bệnh, đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người từ những tác nhân có hại.

 

  • Sản phẩm không chỉ lọc không khí mà còn có tác dụng giữ lại các hạt bụi có kích thước rất là nhỏ, những yếu tố có thể ảnh hưởng đến hệ hô hấp như gây nên các bệnh dị ứng hay hen suyễn cho cho con người.

 

  • Sản phẩm được sử dụng trong các thiết bị lọc không khí và hệ thống ống lọc khí tươi, được ứng dụng cả trong tủ cấy vi sinh.

 

  • Đối với các trung tâm thương mại, máy lọc HEPA H13 thường được lắp tại đường gió hồi tổng, có thiết kế thêm học phin lọc để nâng cao chất lượng.

 

  • Trong hệ thống các trung tâm lớn, sản phẩm sẽ được lắp tại các box kỹ thuật hệ thống lọc chính phân phối gió về các phòng, và trước khi đi vào phòng sạch thì được lọc qua một lần nữa qua lọc HEPA H13.

 

  • Những nơi được ứng dụng nhiều sản phẩm này bao gồm các nhà máy chế biến thực phẩm, sản xuất máy móc điện tử, sản xuất vật liệu xây dựng, những nơi có đông người qua lại cần yêu cầu đòi hỏi cao về độ tinh sạch không khí.

 

 

Kiêu mini Pleat chuyên dùng cho tù cấy Vi sinh

 

Khi sử dụng lọc HEPA H13 cần lưu ý cách lắp đặt sao cho đúng cách

 

Lọc HEPA H13 thường dùng trong hệ thống lọc không khí nên không thể bỏ qua khâu lắp đặt. Trong đó, trên sản phẩm có các chiều mũi tên chỉ dẫn lắp đặt sao cho đâu là chiều cho khí đi ào à đâu là chiều đẩy khí đi ra. Cần đọc kỹ và theo dõi để lắp đặt cho đúng.

 

Một số sản phẩm không có thiết kế chiều mũi tên thì nhanh nhẹn nhìn vào xem mặt nào có keo thì chiều đó khí đi ra.

 

Đặc biệt lưu ý trong quá trình vận chuyển để lắp đặt sản phẩm vào hệ thống cùng với các thiết bị lọc khác tránh làm rách màng lọc bên trong để không ảnh hưởng đến chất lượng lọc của sản phẩm.

 

Sản phẩm có thể tái sử dụng nhiều làn được nên quý khách cần lưu ý lắp đặt đúng cách để tháo dỡ dễ dàng cho các lần vệ sinh tiếp theo, nâng cao chất lượng lọc đồng thời có thể tiết kiệm nhiều chi phí.

 

Với nhiều những đặc điểm và công dụng tuyệt vời đó đã khiến lọc HEPA H13 trở nên cần thiết hơn với đời sống và môi trường làm việc công nghiệp. Quý khách có thể nhanh chóng đặt hàng để thiết kế cho hệ thống lọc không khí nơi mình làm việc ngay tại www.lochepa.net

 

 


Trở lại      In      Số lần xem: 445
Tin tức liên quan
Hỗ trợ trực tuyến
Sản phẩm lọc

0944 945 339

 

0931067020

 

Tin tức
Thống kê
 Trực tuyến :  1
 Hôm nay:  947
 Hôm qua:  277
 Tuần trước:  2610
 Tháng trước:  11154
 Tất cả:  1257907

CÔNG TY TNHH SX TM DV 2G

Số ĐKKD: 0310885786 - Ngày Cấp ĐKKD: 30/05/2011
Địa chỉ: 155 Ngô Quyền, P.Hiệp Phú, TP.THủ Đức, TP.HCM
Hotline: 0931067020 - 0944945339
Email : lich.nguyen@thegioiloc.com.vn - sales01.2g@gmail.com                                               
Thông báo bộ công thương

Thiết kế website bởi www.webso.vn